เรื่องราวและตำนานของโปสเตอร์วินเทจของ แลมเบรตต้า

แลมเบรตต้า กูเตอร์มีประวัติที่ยาวนานในการนำโปสเตอร์สาวๆ ดารา นางแบบ เซเลบชื่อดัง มาทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ตั้งแต่ในอดีต. โปสเตอร์และปฏิทินของลมเบรตต้าในยุคแรกๆ นั้นจะแฝงไปด้วยความสนุกสนาน เก๋ไก๋ และทันสมัย

เริ่มตั้งแต่ยุค 60’s แลมเบรตต้าได้นำเอาดาราและนางแบบชื่อดังในยุคนั้นมาถ่ายแบบลงโปสเตอร์ เช่น Raffaella Carra’, Jayne Mansfield และ Jean Shrimpton เป็นต้น

บทความนี้โชว์รูม Lambretta AllRide รามคำแหง/แจ้งวัฒนะ จะนำเสนอเรื่องราวของเหล่าสุดยอดนางแบบ สาวๆ pin up girls ที่ได้เคยมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแลมเบรตต้าในอดีตมาให้สาวกแลมได้อ่านกัน

Jean Shrimpton

เริ่มกันที่คนแรก Jean Shrimpton เธอคือซูเปอร์โมเดลคนแรกๆของโลกและถือว่าเป็นหนึ่งในนางแบบที่ดังที่สุดในยุค 60s. เธอเกิดในอังกฤษและเป็นดารานางแบบที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของกรุงลอนดอน. Jean ได้ขึ้นปกสุดยอดนิตยสารแฟชั่นของโลกมาหมดแล้วไม่ว่าจะเป็น นิตยสาร Vogue, Harper’s Bazaar, Vanity Fair, Glamour, Elle, รวมถึงนิตยสารทรงอิทธิพลของโลกอย่าง Time Magazine

Raffaella Carrà

Raffaella Carrà เป็นเซเลบชื่อดังชาวอิตาเลียน เธอมีความสามารถหลากหลายตั้งแต่เป็นศิลปินนักร้อง แดนเซอร์ พิธีการ tv รวมถึงนักแสดง. ชื่อเสียงของเธอได้เป็นที่รู้จักและโด่งดังในหลายประเทศ ตั้งแต่อิตาลี สเปน มอลต้า อัลเบเนีย กรีซ รวมถึงในอเมริกาใต้และรัสเซีย. เพลงที่ทำให้เธอโด่งดังและทำให้ทุกคนนึกถึงเธอก็คือเพลง Tuca Tuca

Jayne Mansfield

Jayne Mansfield เป็นชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงจากหลายบทบาท เช่นนักแสดง, nightclub entertainer, ศิลปินนักร้อง และเธอยังเป็นนางแบบนิตยสารเพลย์บอยในยุคแรกๆ อีกด้วย. Jayne ถือว่าเป็นหนึ่งใน sex symbol ของ Hallewood ในยุค 1950s-1960s. เนื่องด้วยที่เธอมีหน้าตาคล้าย Marilyn Monroe Jayne ยังรับบทเป็นตัวแสดงแทนของ Marilyn Monroe อีกด้วย

Claudine Auger

Claudine Auger เป็นนักแสดงชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น Bond Girl ในภาพยนตร์ James Bond Thunderball ในปี 1965. Claudine ได้รับตำแหน่ง Miss France Monde และได้รางวัลรองชนะเลิศ จากการประกวด Miss World ในปี 1958

Marisa Mell

Marisa Mell คือนักแสดงสาวสวยชาวออสเตรีย เธอมีผลงานการแสดงภาพยนตร์หลายเรื่องทั้งในยุโรปและอเมริกาในช่วงปี 1960s-1970s. Marisa ถือว่าเป็นไอคอนของหนังแนว Cult-movie ของอิตาลี

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบทความนี้ สมัยก่อน Lambretta เป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่น ในยุคนั้น ถึงแม้กาลเวลาจะผ่านมานานเท่าไหร่ความคลาสิกและความเป็นตัวตนของ แลมเบรตต้า ก็ยังไม่เคยจางหายไป และแน่นอนว่าไม่ใช่มีแค่เรื่องความคลาสิกเท่านั้น แต่แลมเบรตต้ามีประวัติที่น่าสนใจอีกหนึ่งมุม สามารถอ่านได้ที่บทความ อีกหนึ่งประวัติของแลมเบรตต้าที่คุณอาจไม่เคยรู้

สำหรับใครที่อยากสัมผัสดีไซน์เหนือกาลเวลาสามารถเข้ามาชมตัวจริงได้ที่ Lambretta AllRide ทั้ง 2 สาขา รามคำแหง146 และแจ้งวัฒนะ (เลี่ยงเมืองปากเกร็ด) ได้ทุกวันทำการตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

แปลและเรียบเรียงจาก https://lambrettawatches.com/lambretta/pin-up-girls/ติดต่อสอบถามหรือพูดคุยกับเรา

Related posts

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us

สนใจออกรถ Lambretta กับเรา