fbpx

Lambretta V125 & V200 มีดีกว่าที่คุณคิด

Lambretta V125 & V200

Lambretta V125 VS V200 น่าจะเป็นคำถามที่หลายๆ คนกำลังค้นหาคำตอบกันอยู่ ถึงความแตกต่างของสองรุ่นนี้ ในช่วงปลายปี 2018 งาน Motor Expo ที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวแบรนด์ Lambretta ภายในงาน และเปิดให้ทำการจอง ซึ่งได้รับความสนใจจากหลายๆ คนอย่างมาก ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงความแตกต่างและความเหมือนรวมไปถึงความพิเศษที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน ราคาทั้ง 2 รุ่นนี้ แตกต่างกันไม่มากครับ v125 ราคา 86,900 บาท ส่วน  v200 ราคา 99,500 บาท

ระบบเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ของสองรุ่นนี้มีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด V125 จะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 125cc สูบเดียว ส่วน V200 เครื่องยนต์ขนาด 168.9cc ไม่ใช่ 200cc อย่างที่หลายๆ คนคิด ส่วนเครื่องยนต์นั้นเป็นเครื่องยนต์ของแลมเบทต้าเองโดยเฉพาะ ซึ่งได้ผลิตที่โรงงานเดียวกับสกู๊ตเตอร์หลายๆ แบรนด์

ระบบกันสะเทือน

ระบบกันสะเทือนของ 2 รุ่นนี้ มีความแตกต่างกัน V125 โช๊คหน้าเป็นแบบ Telescopic ส่วนโช๊คหลังเป็นแบบโมโนโช๊ค V200 โช๊คหน้าเป็น Telescopic เหมือนกับ V125 แต่โช๊คหลังเป็นโช๊คคู่ โดยทางบริษัทยืนยันแล้วว่า 2 รุ่นนี้ไม่สามารถสลับโช๊คใส่ด้วยกันได้ แต่ถ้าอยากใส่จริงอาจจะต้องแปลงจุดยึดโช๊คใหม่ครับ

โครงด้านใน

ในส่วนของโครงด้านในทั้ง 2 รุ่นนี้ใช้โครงเดียวกันคือ เหล็ก เป็นโครงเหล็กชนิดเดียวกันกับโครงของเครื่องบิน ให้ความแข็งแรงและน้ำหนักเบาพร้อมกับเคลือบสารป้องกันสนิมออกมาจากโรงงาน

ความพิเศษ

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ Lambretta มีความพิเศษคือเรื่องของโครงรถด้านนอกที่สามารถถอดแยกชิ้นได้ ทำให้ง่ายต่อการทำสีหรือสั่งชิ้นส่วนมาใส่ได้ และอีกหนึ่งสิ่งที่มีความพิเศษคือ โครงด้านนอก V125 และ V200 สามารถใส่ด้วยกันได้ โดยจะมีทั้งหมด 3 จุดที่สามารถเปลี่ยนได้ ทำให้คนที่ชอบการ Custom มีความสนุกมากยิ่งขึ้น ส่วนขอบของแฟริ่งจะทำจากอลูมิเนียม

ความพิเศษอย่างที่ 2

อีกหนึ่งจุดที่หลายคนอาจจะเคยสงสัยมาก่อนว่ามันคืออะไรกันแน่ บางคิดว่ามันคือ แรมแอร์ ช่องระบายอากาศ แต่จริงๆ แล้วมันคือช่องของแตรรถนั้นเอง อีกจุดหนึ่งที่มีความพิเศษไม่คิดว่าจะมีคือที่เกี่ยวของ ซึ่งส่วนนี้จะอยู่ใต้เบาะด้านหน้าคนขี่จะมีช่องสีเหลี่ยมเล็กๆ อยู่ถ้าจะใช้ก็คือดึงออกมาใช้ครับ

ดีไซน์ที่แตกต่าง

แลมเบทต้าได้รับการดีไซน์จาก Kiska Design บริษัทชั้นนำในด้านการออกแบบ ซึ่งมีผลงานออกมามากมาย เขาได้รับเชิญให้ออกแบบดีไซน์ของรถหลากหลายแบรนด์ บริษัทนี้จัดตั้งขึ้นโดย Gerald Kiska

ดิสเบรคหน้าที่เหมือน ABS

ถ้ามองผ่านๆ คงนึกว่า Lambretta มีระบบเบรค ABS แต่จริงๆ แล้วที่เห็นอยู่นั้นคือ Sensor วัดความเร็วในรถยุคใหม่ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไปครับ เพราะแลมเบทต้ามีระบบเบรคแบบ CBS ซึ่งเป็นระบบเบรคที่กระจายแรงเบรคหน้าหลังให้เท่ากัน

 

ระบบไฟส่องสว่าง และหน้าจอ LED

ถึงจะเป็นรถแนวคลาสิคแต่เรื่องของเทคโนโลยีก็ไม่แพ้ใครๆ ระบบไฟหน้าเป็นโคมที่มีการแยกไฟสูงอยู่ล่าง ไฟต่ำอยู่บน นอกจากนั้นที่หน้าโคมยังมีคำว่า Lambretta ติดอยู่ ส่วนไฟท้ายเป็นแบบ LED ที่มีความสว่างกว่าปกติ หน้าจอแสดงข้อมูลความเร็ว ระดับน้ำมัน และจำนวนกิโลเมตรรวม เป็นแบบกึ่ง Digital ที่ผสมผสานระบบ Analog

Related posts

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us

สนใจออกรถ Lambretta กับเรา