fbpx

Lambretta AllRide พาชิมกาแฟร้านอาราเบีย รามคำแหง164

สวัสดีครับช่วงเช้าๆ แบบนี้ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่ได้กินกาแฟอร่อยๆ หอมๆ อีกแล้วใช่ไหมล่ะครับถึงแม้จะเพิ่งตื่นก็เถอะ (ฮาๆ) วันนี้ Lambretta AllRide พาชิมกาแฟร้านอาราเบีย รามคำแหง164 ที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ แต่บาริสต้าสามารถครองใจและซื้อใจลูกค้าได้ทุกคนโดยที่ผมเองก็ตกเป็นเหยื่อหนึ่งในนั้นด้วยเช่นกัน

ในปัจจุบันร้านกาแฟมากมายเกิดขึ้นเป็นดอกเห็ดในขณะเดียวกันก็ปิดตัวไปตามๆ กัน เพราะอะไรก็ไม่ทราบสาเหตุครับ สิ่งหนึ่งที่ร้านกาแฟหลายๆ ร้านละเลยคือ Story ของกาแฟและการให้คุณค่ากับทุกแก้ว เอาล่ะเกริ่มกันมาสักพักแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

เริ่มเดินทางกันเลยดีกว่า ผมออกเดินทางจากศูนย์ Lambretta AllRide รามคำแหง 146 ครั้งนี้ผมเลือก Lambretta V200 เอารถที่มีเรื่องราวระดับตำนานอำนวยความสะดวกเป็นเพื่อนในการเดินทาง  โดยกลับรถตรง 4 แยกไฟแดงจากนั้นวิ่งตรงไปเรื่อยๆ และกลับรถตรงวัดบางเพ็งใต้จากนั้นก็ขี่รถตรงไปเรื่อยๆ ช่วงนี้พยายามชิดซ้ายไว้ ไม่ใช่อะไรนะครับเดี๋ยวเลย เท่านี้เราก็ถึงซอย รามคำแหง164 แล้ว เข้าซอยสัก 50 เมตรร้านจะอยู่ทางขวามือของเรา ภายนอกร้านจะดูเรียบง่ายมากๆ ตกแต่งด้วยสีขาวและชุดโต๊ะไม้ยาว ร้านอาราเบียมีความพิเศษอยู่ตรงที่เมล็ดกาแฟทั้งหมดที่นำมาทำนั้นเป็นเมล็ดที่มาจากไร่ของเจ้าของเองอยู่ที่จังหวัดเชียงราย ทำให้เขาสามารถควบคุมการผลิตและการจำหน่ายได้

ถ่ายรูปเสร็จเข้าร้านกันดีกว่าอากาศร้อนใช้ได้เลย ภายในร้านมีการตกแต่งที่เรียบง่าย ผมแอบสังเกตเห็นเมล็ดกาแฟที่วางในจานสีฟ้าเลยเข้าไปดูใกล้ๆ พนักงานภายในร้านทักทายลูกค้าด้วยความเป็นมิตรอย่างมาก เข้าไปครั้งแรกก็งงๆ ไม่รู้จะสั่งอะไรดีแบบว่าสั่งไม่เป็นนั้นแหละ (ฮ่าๆ) ก็เลยลองสั่งเป็นช็อกโกแลตเย็นไป ระหว่างนั้นก็ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ สักพักช็อกโกแลตเย็นก็พร้อมเสิร์ฟแล้วครับผม

ช็อกโกแลตเย็นมาแล้วไม่รอช้าสิครับหิวน้ำอยู่แล้วเลยกินซะเลย หลังจากที่ได้กินแล้วต้องบอกเลยว่าอร่อยอย่างมากครับหลอดดูดเป็นกระดาษซึ่งสามารถย่อยสลายได้ง่าย

หลังจากนั้นเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อพนักงานถามผมว่าทานกาแฟหรือไม่ ผมก็บอกไปว่าทานครับ ไม่รอช้าพนักงานจัดกาแฟดริปมาให้ลองทานพร้อมกับถามผมว่าชอบเทสแบบไหน ผมก็บอกไปว่าชอบขมแล้วเปรี้ยวตามหลัง ผมแปลกใจอย่างมากที่เขาทำให้ผมลองชิมดู เอาล่ะไอ้เราก็เคยได้ยินชื่อกาแฟดริปมาสักพักแล้วแต่ยังไม่เคยได้มีโอกาสลองชิม รออะไรล่ะครับลองดีกว่าจะได้เอาไปโม้ได้ว่าเคยกินมาแล้ว อิอิ (ยิ้ม)

กาแฟดริปเป็นการเปิดมิติใหม่ในการกินกาแฟให้กับผมอย่างมาก รสชาติเหมือนที่ผมต้องการเลยคือกินครั้งแรกจะขมหลังจากนั้นจะค่อยๆ เปรี้ยวและมีรสหวานแทรกเข้ามาหน่อยๆ ทำให้ผมรู้สึกเริ่มชอบกาแฟดริปขึ้นมาทันที หลังจากนั้นผมกับพนักงานก็ได้คุยกันเรื่องกาแฟมากมาย ผมว่าคอกาแฟไม่ควรพลาดร้านนี้พนักงานสามารถตอบคำถามเรื่องกาแฟเราได้แทบทุกอย่าง แถมอธิบายถึงที่มาของกาแฟรวมถึงกระบวนการทำกาแฟก่อนที่เราจะได้กิน มันทำให้กาแฟแก้วนี้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นมาอย่างมาก

ส่วนรายการเครื่องดื่มมีหลากหลายให้เลือกทานกันไม่ว่าจะแบบร้อนหรือเย็น หรือจะลองเปิดประสบการณ์กาแฟดริปดูก็ได้นะครับอันนี้แนะนำเลย ส่วนเรื่องขอราคาผมมองว่าไม่แพงเกินไปเมื่อเทียบกับกระบวนการกว่าจะได้มาเป็นเมล็ดกาแฟที่เราได้กินจากการที่พนักงานเล่าถึง Story มาทั้งหมด

สำหรับใครที่อยู่ใกล้รามคำแหง164 ลองแวะเข้าไปชิมกาแฟกันดูนะครับ แล้วจะติดใจผมเองไปมาครั้งแรกแล้วรู้สึกติดใจเลยครับ และที่สำคัญคอกาแฟไม่ควรพลาดเด็ดขาด สำหรับวันนี้ผมขอตัวไปทานกาแฟก่อน เขียนเสร็จก็เริ่มอยากกินบ้างแล้ว คราวหน้าเราจะมาในบทความเรื่องอะไรบ้างติดตามกันดีๆ นะครับ และถ้าท่านคือคนที่สนใจรถระดับตำนานที่มีเรื่องราวความเป็นมาต้องมาที่ Lambretta AllRide

Related posts

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us

สนใจออกรถ Lambretta กับเรา