Dr. Cesare Battaglini ผู้ซึ่งเป็นตำนานของแลมเบรตต้า

เรื่องราวของ Dr. Cesare Battaglini ผู้ซึ่งเป็นตำนานของแลมเบรตต้าได้เริ่มต้นระหว่างปี ค.ศ 1956-1959 เขาได้ใช้รถ แลมเบรตต้าในการเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก. Cesare เดินทางไปหลายทวีปและได้สร้างสถิติสูงสุดในยุคนั้นด้วยการเดินทางไปกว่า 160,000 กม. ด้วยแลมเบรตต้า รุ่น 150D โดยได้รับการสนับสนุนจาก Innocenti บริษัทแม่ของแลมเบรตต้าในมิลาน

“ฉันใฝ่ฝันว่าจะได้เดินทางไปในที่ๆไม่รู้จักใคร, ในป่าเขาที่ไม่เคยมีใครค้นพบ, เดินทางไปยังทะเลทรายที่ไกลโพ้นและสิ่งต่างๆที่ไม่ได้มีแค่ในจินตนาการแต่สามารถพบเจอได้บนโลกใบนี้. สิ่งที่รบกวนฉันตลอดมาก็คือถึงแม้ฉันรู้ว่าดินแดนนั้นมีอยู่จริง แต่ฉันอาจจะไม่มีโอกาสไปเห็นมันด้วยตัวฉันเอง” – ไดอารี่ของ Cesare Battaglini ในปี 1947

วางแผนการเดินทางไปกับแลมเบรตต้า

Dr. Cesare ได้วางแผนการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยความลุ่มหลงในรถแลมเบรตต้าและออกเดินทางไปค้นพบโลกที่เขาใฝ่ฝัน. รถแลมเบรตต้าที่เขาใช้เดินทางได้กลายมาเป็นพาหนะคู่ใจที่ช่วยให้ฝันเขาเป็นจริง

Cesare ได้เริ่มเดินทางรอบโลกในปี 1956 การเดินทางของเขาใช้เวลา 3 ปี กับระยะทางกว่า 160,000 กม. ในเบื้องต้น เขาตั้งใจจะใช้เวลาแค่สองปีแต่เอาเข้าจริงเขาได้ตื่นเต้นและสนุกกับการผจญภัยจนลืมเรื่องเวลาไปเลย. สิ่งที่เขาค้นพบระหว่างการเดินทางสำคัญมากกว่าการที่จะได้ชื่อว่าเขาเดินทางรอบโลกสำเร็จ

Caesare ได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างดีจากตัวแทนจำหน่ายแลมเบรตต้าในทุกๆที่ที่เขาได้เดินทาง โดย Innocenti (ผู้ก่อตั้งแลมเบรตต้า) ได้ช่วยสนับสนุนเขาในเรื่องเงินทุน รวมทั้งเรื่องอะไหล่ที่ใช้ในการเดินทางเป็นอย่างดี สิ่งเหล่านี้ทำได้ก่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง Cesare และ Innocenti ในเวลาต่อมา (หลังจากจบการเดินทาง Cesare ได้เป็นตัวแทนของแบรนด์ เพื่อเดินทางไปที่ต่างๆ ในฐานะนายช่าง เพื่อแนะนำให้คนอื่นได้เรียนรู้ถึงศิลปะในการซ่อมแลมเบรตต้า)

การเดินทางเริ่มต้นจากความกระหายในการผจญภัย

ตลอดการเดินทางของ Cesare ความกระหายในการผจญภัยได้ทำให้เขามีโอกาสท่องเที่ยวในที่ต่างๆ มากมาย เขาได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ รวมถึงได้ช่วยเหลือผู้คน. เขามีความสุขที่ได้ใช้เวลากับธรรมชาติอันสวยงามและสามารถปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมใหม่ที่เขาไม่คุ้นเคยมาก่อน จิตวิญญาณของนักผจญภัยได้ช่วยนำพาให้เขาสามารถฟันฝ่าอุปสรรคที่เจอ

จากการที่เขารักอิสระ Caesare ได้เป็นที่ชื่นชอบจากผู้คนในทุกๆที่ๆเขาได้เดินทาง ทุกวันนี้จิตวิญญาณของความอิสระและความรักในการเดินทางของเขาได้ส่งต่อไปยังรุ่นสู่รุ่นของคนที่ชื่นชอบการขับขี่อีกมากมาย

ความรักในแลมเบรตต้าของ Cesare ไม่มีวันหมดไป ถึงแม้ในวัย 60 เขายังคงเดินทางด้วยแลมเบรตต้าไปทั่วยุโรป เขาต้องใช้ความกล้าและบ้าบิ่นเป็นอย่างมากในการใช้รถสกูตเตอร์คันจิ๋วเป็นพาหนะคู่ใจในการเดินทาง. Cesare จึงได้ถูกยกย่องว่าเป็นฮีโร่จากแฟนคลับของแลมเบรตต้าทั่วโลก. ถึงแม้ในวัย 80 เขาก็ยังไม่หยุดขี่แลมเบรตต้าด้วยรอยยิ้มบนใบหน้า. เรื่องราวของเขาได้รับการจดจำในฐานะผู้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่เชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปได้!

แปลและเรียบเรียงจาก https://lambrettawatches.com/lambretta/cesare-s-adventures/

Related posts

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us

สนใจออกรถ Lambretta กับเรา