fbpx

3 ร้านอาหารสุดชิค สำหรับพาแฟนไปออกเดท ในเทศกาลพิเศษ

วันวาเลนไทน์เพิ่งผ่านไปเมื่อวาน ผมเชื่อว่าบางท่านอาจจะไม่ได้ไปเที่ยวกับคนรักในวาเลนไทน์ วันนี้เลยกำลังวางแผนพาคนรู้ใจของเราไปเที่ยว ไปกิน ไปชมบรรยากาศสวยๆ วิวดีๆ ในเมืองกรุงอยู่แน่ๆ เลย วันนี้ Lambretta AllRide เลยอยากขอเสนอบทความ 3 ร้านอาหารสุดชิค สำหรับพาแฟนไปออกเดท ในเทศกาลพิเศษ ถ้าพร้อมแล้วเราไปอ่านกันเลย

Wallflowers Upstairs

มนต์เสน่ห์ในกลางกรุงเทพที่ไม่ควรพลาดจากร้านดอกไม้ในซอยเล็กๆ ย่านเยาวราช ได้ขยายพื้นที่ทำให้คนกรุงเทพได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิลล์ ชมบรรยากาศยามเย็นซึ่งเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิก ท้องฟ้าสีละมุน พร้อมกับทานอาหารและดริงก์เครื่องดื่มที่ Wallfowers Upstairs  สถานที่แห่งนี้จะเน้นอาหารทานเล่นหรืออาหารจานเดียวที่ไม่หนักท้องจนเกินไป ซึ่งวัตถุดิบส่วนใหญ่จะนำเข้าจากต่างประเทศ

บรรยากาศยามเย็นต้องบอกว่าสวยอย่างมากขนาดอยู่ใจกลางกรุงแต่ยังสามารถสัมผัสกับบรรยากาศสุดชิลล์ อาหารที่หลากหลายพร้อมเครื่องดื่มมีให้เลือกทั้งแบบผสมแอลกอฮอล์ และแบบไม่ผสมแอลกอฮอล์ แต่สำหรับที่ขึ้นชื่อที่สุดคงหนี้ไม่พ้นค็อกเทลที่มีส่วนผสมของผลไม้กลิ่นหอม รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่น ร้านตั้งอยู่ ชั้นดาดฟ้า Oneday Wallflowers 31-33 ซอยนานา (วงเวียน 22 กรกฎาคม) เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร เปิดบริการตั้งแต่ 18.00-00.00 น.

ภาพจาก https://www.bkkmenu.com/eat/we-recommend/wallflowers-upstairs.html

Cafe Thieves and Bar

Cafe Thieves and Bar เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ในย่านเอกมัย สไตล์วินเทจที่เน้นอาหารสไตล์ American Diner เรียกว่าสามารถนั่งชิลล์ได้ทั้งวันและชั้น 2 มีบาร์ค็อกเทลที่เปิดในช่วงเย็น สามารถรองรับได้ทั้งวัยรุ่นและคนที่มากันเป็นครอบครัว โดยภายในร้านใช้เป็นสีชมพูช่วยให้ร้านมีความหวานมากยิ่งขึ้น พร้อมสีเขียวจากต้นไม้ภายในร้านที่ทำให้รู้สึกสดชื่น

เมนูอาหารที่นี้จะเป็นแนวอเมริกัน ยูโรเปียน และไทยฟิวชั่น ใช้วัตถุดิบตามสูตรต้นฉบับ ทำให้ทุกคำที่ท่านได้ลองมีความหมายและทำให้เดทวาเลนไทน์ครั้งนี้เป็นเดทที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน

ร้าน Cafe Thieves and Bar 40/25 เอกมัย 12 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการ จันทร์-อาทิตย์ ยกเว้นวันพุธ เวลา 10.00-20.00 น. ส่วนวันศุกร์-อาทิตย์ เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-22.00 น.[/vc_column_text][vc_column_text]

ภาพจาก https://www.bkkmenu.com/eat/we-recommend/cafe-thieves-and-bar.html

Blue by Alain Ducasse

มาถึงร้านสุดท้ายกันแล้วนะครับ ร้านสุดท้ายผมขอจัดร้านอาหารมีระดับอย่าง Blue by Alain Ducasse มามอบให้กับทุกท่าน เมนูอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยรังสรรค์เมนูโดย อแลง ดูกาส เชฟมิชลินสตาร์ชื่อก้อง ผู้ถือครองดาวมากเป็นอันดับต้นๆ จุดเด่นของร้านอาหารนี้คือวิวแม่น้ำเจ้าพระยา โดยทาง ชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการไอคอนสยาม และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ได้เผยว่า ไอคอนสยามทุ่มเงินลงทุนถึง 240 ล้านบาท โดยหวังให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางด้านอาหาร (Gastronomic Destination) ให้กับกรุงเทพฯ มากขึ้น

ภาพจาก Blue by Alain Ducasse

ภายในร้านตกแต่งด้วยสีน้ำเงิน ทอง โถงผนังไม้ได้แรงบันดาลใจจากอุทธยานในพระราชวังแวร์ซายส์ อแลง ดูกาส ในวัย 63 ปี เป็นตัวพ่อของวงการอาหารฝรั่งเศส เขาครอบครองดาวมิชลินสูงสุดถึง 21 ดวง ส่งผลให้เขากลายเป็นเชฟที่ครองดาวมิชลินเป็นอันดับ 2 ของโลก

ภาพจาก https://thestandard.co/blue-by-alain-ducasse/

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับร้านอาหารที่ Lambretta AllRide มานำเสนอในครั้งนี้ น่าจะช่วยให้คืนนี้หลายๆ คู่ได้ไปดื่มด่ำกับบรรยากาศที่แสนโรเมนติกในเดือนแห่งความรักได้บ้างนะครับ

Related posts

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us

สนใจออกรถ Lambretta กับเรา