เมื่อพูดถึงบังโคลนแน่นอนครับว่าหน้าที่ของมันก็คือการป้องกันเศษดิน เศษหิน หรือน้ำที่อยู่ตามพื้นกระเด็นใส่เรา บังโคลนแต่ละแบรนด์จะมีการวางที่ไม่เหมือนกัน ในส่วนของ Lambretta เองนั้นก็มีการวางบังโคลนหน้าไว้ 2 แบบ

 

ก่อนอื่นเลยผมขอสวัสดีผู้อ่านทุกท่านนะครับที่สนใจและเข้ามาอ่านบทความนี้ โดยบทความนี้ไม่ได้มีความยาวมากนัก จะมาอธิบายความแตกต่างระหว่างบังโคลน 2 แบบที่ติดมากับรถ Lambretta V Series ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ นั่นคือ Fix Fender และ Flex Fender

บังโคลน Flex Fender

ในช่วงที่เพิ่งเปิดตัว New Lambretta V125 และ V200 ออกมา ทางผู้ผลิตได้ใส่บังโคลน Flex Fender มาให้ด้วย ซึ่งจุดเด่นของมันก็คือ บังโคลนจะหมุนตามล้อ เราจะเห็นได้ตามรถทั่วไป  เมื่อเราสังเกตบริเวณด้านหน้าตัวรถ บังโคลนจะถูกติดตั้งไว้ที่บริเวณโช๊คหน้า

บังโคลน Flex

บังโคลน Fix Fender

บังโคลนประเภทนี้เราจะเห็นอยู่ใน 2 รุ่น ได้แก่ Stype และ V200 GP ซึ่งเป็นเพียงแค่ 2 รุ่นที่ได้ใส่บังโคลนประเภทนี้มาด้วย ข้อสังเกตของบังโคลนประเภทนี้คือบังโคลนจะไม่หันตามล้อ ซึ่งหลายคนจะชื่นชอบบังโคลนประเภทนี้ โดยเฉพาะคนที่เล่นรถเก่าหรือชื่นชอบแลมเบรตต้าเก่า

แต่สำหรับท่านใดที่มี Lambretta v125, V200, V200 2021 อยู่แล้วอยากจะใส่บังโคลน Fix สามารถเบิกอะไหล่ทั้งชุด ไปใส่ได้ครับ โดยสามารถเบิกได้ที่ Lambretta AllRide ได้หลากลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น โทร 064-985-9399 FB m.me/lambrettaallride

ติดต่อสอบถามหรือพูดคุยกับเรา

inbox

LINE

ของแต่งแท้