fbpx

คุณรู้หรือไม่ Lambretta เคยแข่งขันใน World Championship หรือ MOTO GP ในอดีต

สวัสดีครับผมนำข่าวที่ได้ค้นคว้าเจอในอดีต กับ Lambretta ทุกท่านรู้หรือไม่ครับ Lambretta เคยอยู่ในสนามการแข่งขัน Word Championship ในอดีตด้วยนะครับ ขอเชิญทุกท่านร่วมย้อนเวลาไปอ่านข่าวนั้นกันครับ เห็นได้ว่าจากเนื้อข่าวนั้น ปี 2010  Lambretta ได้หวนคืนสนามการแข่งขัน Word Championship หรือ Moto GP ในอดีตนั้นเอง เนื้อหาข่าวมีใจความดังนี้ครับ เกือบ 60 ปี หลังจากที่ Lambretta เข้าร่วมการแข่งขันครั้งสุดท้ายในรายการ World Championship ในปี 2010 แลมเบรตต้าจะกลับมาเข้าร่วมการแข่งขันอีกครั้งในรุ่น 125 ซีซี ชื่อทีม Lambretta Reparto Corse

แผนกแข่งเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการกับ Engines Engineering ในเมืองโบโลญญา ประเทศอิตาลีโดยมี Nicola Casadei เป็นผู้อำนวยการด้านกีฬา ขณะที่ Giancarlo Cecchini จะพัฒนาเครื่องยนต์วาล์วแบบโรตารี่ Marco Ravaioli เบอร์ 72 ได้รับการยืนยันในฐานะนักบิดคนแรกในสองคน โดยชื่อที่สองชื่อ  LUIS SALOM เบอร์ 39

Marco Ravaioli เบอร์ 72 ภาพจาก https://www.flickr.com/

 

จอห์น สกัลลี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของแบรนด์ยังกล่าวอีกว่า “วันนี้เป็นวันที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Lambretta และเป็นวันที่เราเตรียมการมาเกือบสองปีแล้ว เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาสู่สนามแข่งอีกครั้งและได้แข่งขันในกีฬาที่น่าตื่นเต้น” 

“เราได้พูดคุยกับ Engines Engineering มาเป็นเวลานานแล้วเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเกือบจะเป็นโครงการร่วมกันในขณะนี้ ซึ่งเราเป็นเจ้าของเอง เรามองว่าเป็นแนวทางสำหรับที่จะทำให้มีการพัฒนานวัตกรรมใหม่สำหรับ Lambretta”

“Lambretta เป็นมรดกทางอิตาลีและเรากระตือรือร้นที่จะรักษาสิ่งนั้นให้เป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งที่เราทำ เราต้องการความถูกต้องและนั่นคือเหตุผลที่เราเริ่มพูดคุยกับ Engines Engineering ในแง่ของ MotoGP พวกเขามีชื่อเสียงที่ดีและเป็นบริษัทวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยม ที่สำคัญมากสำหรับเราคือพวกเขาคือชาวอิตาลี”

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นในปีที่ Lambretta Scooters ใหม่ทั้งหมดชุดแรกตั้งแต่ปี 1970 ถูกตั้งค่าให้เข้าสู่การผลิต

Lambretta มีมรดกการแข่งรถที่น่าภาคภูมิใจ และประสิทธิภาพเป็นหัวใจหลักของแบรนด์มาโดยตลอด Scooter ทรงสปอร์ตรุ่น Lambret.ta B 125cc รุ่นดั้งเดิมนั้นพบเห็นได้ทั่วไปในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับประเทศของอิตาลีช่วงแรก และระหว่างปี 1950 ถึง 1953 นวัตกรรมเครื่องยนต์ v-twin Lambretta 250 GP Racer ก็ได้เข้าแข่งขันในรายการ Moto GP World Championship ในตอนนั้น

 

https://www.motogp.com/

Related posts

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us

สนใจออกรถ Lambretta กับเรา