กินหมูปลาร้าพร้อมเที่ยวในยามค่ำคืนไปกับ Lambretta

สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่านวันนี้มีโอกาสได้เข้าไปเที่ยวในเมืองกรุงเลยขอรถ Lambretta จากตัวแทน  AllRide มาลองขี่ซะเลย จะได้รู้กันไปเลยว่ามันดีจริงไหม โดยที่เราจะไปหลายๆ คนอาจจะเคยไปแล้ว แต่ขอเอามาอวดบ้างเพราะเพิ่งเคยเข้าครั้งแรก 555 (เหมือนบ้านนอกเข้ากรุงเลย)  งานนี้มีความตื่นเต้นหน่อยๆ ว่าจะโดนตำรวจไหม จะขี่ผิดทางหรือเปล่าหรือจะขี่ขึ้นทางหลวงที่เขาห้ามมอเตอร์ไซค์หรือไม่ ถ้าพร้อมแล้วเราไปอ่านกันเลย เกือบลืมไปเลยครับวันนี้ผมนำตัว lambretta v200 มาทดลองขี่กัน

เริ่มเดินทางจากลาดพร้าว 130

ต้องบอกแบบนี้ก่อนครับคุณ ช่วงที่ทำงานอยู่เห็นมีคนแชร์ว่าที่สนามหลวงมีการจัดไฟประดับใจนี้สั่นเลยอยากไปถ่ายรูปมากๆ เลยคุณ ก็เลยถือโอกาสไปถ่ายรูปแล้วก็ไปกินหมูปลาร้าเลย 5555 เมื่อเลิกงานแล้วก็ไม่รอช้าดึงมือแฟนตัวเองจับซ้อนแลมเบรตต้าขี่เข้าเมืองทันที โดยเริ่มจากซอยลาดพร้าว 130 วิ่งตรงถึงแยกทางพิเศษฉลองรัช เลี้ยวซ้ายยิงยาวๆ จนถึงแยกพระราม 9 เอกมัย จังหวะนี้แหละครับ หลงไปถึงอุนเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เลยต้องเลี้ยวเข้าเส้นพญาไทแทนแล้วเข้าสู่เส้นราชดำเนิน

หมูปลาร้าไม่ควรพลาด

เมื่อถึงราชดำเนินเลยหาอะไรกินสักหน่อยเลยตัดสินใจกับแฟนว่าจะไปกินหมูปลาร้า ราชดำเนิน ที่ได้ยินมานานแล้วว่าอร่อย ต้องมาลองให้ได้ ไม่รอเปิด Google map หาเลยว่าอยู่ตรงไหนเมื่อเจอแล้วก็รีบตรงดิ่งไปเลย พอถึงร้านเห็นแล้วเกือบเลิกกินเลยครับ แถวยาวมากกกกกก (ลากเสียงยาว) แต่ก็ไหนๆ ก็มาแล้วก็ต้องลองให้ได้ แต่พอต่อแถวไปสักพักเห็นว่าเขาทำเร็วดีเหมือนกันรอไม่นานมากอย่างที่คิด

หลังจากต่อแถวมาสักพักในที่สุดก็เกือบได้กินแล้วคราบบบ เพิ่งสังเกตว่าแต่ละคนที่สั่งใส่ถาดกินที่ร้านปริมาณเยอะมาก เยอะแบบกิน 2 คนไม่น่าหมดแน่ บางคนสั่งเป็น 10 -15 ไม้เลยคุณเอ๋ย แสดงว่าต้องอร่อยแน่ๆ พอถึงคิวก็เลยจัดแบบเบาๆ ไป 7 ไม้ พอได้แล้วหาที่ลงจัดการกินเลยยย เห้ย…!!! อร่อยดีเหมือนกันขนาดแฟนผมเองเป็นคนที่ไม่ชอบกินปลาร้า คราวนี้จัดเต็มเลยครับเรียกว่าจกเลยครับ ถังย่างหมูมีประมาณ 4-5 เตา รอไม่นานครับใครผ่านไปผ่านมาอย่าลืมไปลองกันนะครับ

เกือบลืมบอกราคาเลย หมูปลาร้าราคาไม้ละ 15 บาท ปลาร้าเปล่าๆ ถุงละ 5 บาท ข้าวเหนียวไม่แน่ใจ55

อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

หลังจากกินอิ่มกับหมูปลาร้า ราชดำเนินแล้ว ก็เลยจัดเอา lambretta ไปถ่ายรูปตรงออนุสาวรีย์ประชาธิปไตยสักหน่อย ต้องบอกเลยว่าตอนกลางคืนเป็นอะไรที่สวยมากๆ สีเหลืองที่มาจากหลอดไฟช่วยให้อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยดูเด่นขึ้นมาบวกกับกำลังมีงานด้วยเลยได้ภาพสวยๆ เอามาให้ได้ชมกันคราบบ

จุดตรงนี้เป็นจุดที่เหล่าไบค์เกอร์ไม่ว่าจะรถเล็กหรือรถบิ๊กไบค์มักจะรวมตัวถ่ายรูปกัน นัด Meeting กันหลายกลุ่มเห็นแล้วก็อดอิจฉาเบาๆ ไม่ได้เพราะตอนเด็กผู้เขียนไม่ได้มีโอกาสออกมาทำอะไรแบบนี้เลยย ฮืออเสียใจ

คำแนะนำ

ผมว่าหลายๆ ท่านที่มีคนซ้อนด้วยน่าจะมีปัญหาเรื่องพักเท้าคนซ้อนซึ่งของเดิมจะสั้นและเป็นพลาสติกบอกเลยว่าเหยียบยากดูไม่ค่อยมั่นคงเท่าไหร่ แต่โชคดีที่คันนี้ใส่ พักเท้าแต่งตรงรุ่น lambretta มาด้วย เลยถือโอกาสบอกเลยตัวนี้ยาวกว่าเดิมครับเหยียบได้มั่นใจมากยิ่งขึ้นมีร่องช่วยเพิ่มการยัดเกาะได้ดี แถมเป็นอลูมิเนียมมีการออกแบบได้ลงตัวเข้ากับรถอย่างมากครับ แข็งแรงสามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ใครที่มีปัญหาเรื่อพักเท้าอยู่ถ้าสนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลยครับ

หากท่านใดสนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ : https://bit.ly/2Mh0QZ9

กระทรวงกลาโหม

สถานที่ต่อมาอยากแนะนำแหล่งถ่ายรูปสวยๆ อีกหนึ่งที่ตรง กระทรวงกลาโหม  ตรงนี้แนะนำให้ยืนฝั่งตรงข้ามแล้วรอรถวิ่งผ่าน เปิดspeed shutter สัก 5-10 วิ รูรับแสงสัก 10-12 ISO 100 จะได้ภาพออกมาสวยเลยทีเดียวครับ ต้องบอกว่าแถวสนามหลวงมีหลากหลายทีให้ได้ถ่ายกันแล้วแต่จะคิดมุมถ่ายกันเลย

ช่วงดึกๆ ถนนเส้นสนามหลวงตรงกลาโหมจะไม่ค่อยมีรถวิ่งสักเท่าไหร่นักลองหาจังหวะดีๆ ปรับกล้องให้พร้อมพอรถมาก็ลั่นชัตเตอร์ไปเลย ลองเอาไปทำกันดูนะครับ ถ้าบอกผิดยังไงขออภัยด้วยขอออกตัวไว้ก่อนว่าเป็นคนถ่ายภาพไม่เก่งเท่าไหร่

 

วัดพระแก้ว

จุดนี้ก็เป็นจุดที่ไม่ควรพลาด หลายๆ คนชอบนำรถมาถ่ายมุมนี้กัน โดยจุดที่เหมาะแก่การถ่ายจะเป็นมุม 3 เหลี่ยมตรงกลางถนน ซึ่งอดีตจุดนี้เคยมาช้างสามเศียรอยู่ตรงกลาง มุมนี้ถ้าถ่ายดีๆ จะสวยมาก ไฟสีเหลืองบวกกับความสวยของวัดพระแก้ว ทำให้ดูเด่นมากครับ

ตรงนี้จะเป็นข้างวัดพระแก้ว หรือข้างหน้ากลาโหมที่เดิมเลยครับแต่เปลี่ยนมาหันหน้าเข้าวัดแทน มุมนี้ก็เป็นมุมที่สวยอีกแบบครับเราจะเห็นกำแพงวัด เจดีย์ ประตูสวัสดิโสภา

เสาชิงช้า

สถานที่สุดท้ายก่อนกลับบ้านนอนกันคือ เสาชิงช้า เป็นสถานที่สวยๆ แนะนำเลยครับ เหมาะแก่การถ่ายภาพอย่างมาก เพราะ 1. รถน้อย 2.มีมุมเก๋ๆ ให้เลือกถ่าย ซึ่งถ้าแนะนำสำหรับมือใหม่ในการถ่ายรูปอยากให้ลองหาเลนส์ wide หรือเลนส์ fix สักอันมาจะสวยมากเลยครับ จะเลือกเน้นหลังละลายหรือจะเก็บมุมกว้างก็ได้แล้วแต่คนชอบ

ถ่ายเสร็จแล้วถึงเวลากลับลาดพร้าว 130 สักที คราวนี้กลับทางเส้นนางเลิ้ง เข้าพระราม9 สิ่งหนึ่งที่หลายๆ ท่านน่าจะกังวลคือเรื่องของโช้คทั้งหน้าและหลังครับ ซึ่งถ้าซื้อแลมเบรตต้ามาแล้วแนะนำให้เปลี่ยนโช้คหลังครับ เพราะโช้คหลังค่อนข้างแข็งเวลาลงหลุมมีจุกแน่นอนครับ ไม่ว่าจะเป็นตัว Lambretta V200 หรือ V125

Related posts

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us

สนใจออกรถ Lambretta กับเรา