Lambretta AllRide พาไปลุยราชบุรี แหล่งขึ้นชื่อโอ่งมังกร

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา Lambretta AllRide ได้จัดทริปพาลูกค้าไปเที่ยวจังหวัดราชบุรี โดยรวมตัวกันที่ Lambretta AllRide สาขา แจ้งวัฒนะ และเริ่มออกเดินทางมุ่งหน้าไปราชบุรีโดยใช้เส้นพระราม ๔ มุ่งเข้าสู่นครปฐม ในช่วงเช้าพาทีมงานได้พาลูกค้าไปดื่มกาแฟ เสพบรรยากาศดีๆ ที่ secret space cafe ทางเข้าก็จะดูงงๆ หน่อยเพราะเราต้องเดินเข้าเขาวงกต แต่ไม่ยากมาก (ถ้ายากหาทางเข้าไม่เจอแน่ๆ ฮ่าๆ) กินกาแฟให้ได้ชื่นใจในยามเช้ากันแล้วต่อมาคือที่โรงงานเซรามิค เถ้าฮ่งไถ่ ซึ่งเป็นโรงงานเซรามิคที่มีหลากหลายรูปแบบเหมาะแก่การถ่ายภาพสำหรับสาวๆ

กว่าเราจะออกมาจากจุดนั้นก็เที่ยงพอดี ได้เวลาทานข้าวกันแล้ว (ผมก็หิวมาก) เราพาลูกค้าไปทานข้าวกลางวันที่ร้านอาหารโกรกแดง ริมน้ำแม่กลอง ราชบุรี งานนี้ผมและทีมงานจัดเต็มกับอาหาร จัดมาให้กับลูกค้าได้อิ่มกันเต็มที่ ทั้งต้มยำ ไก่คั่วเกลือ กุ้งทอดราดซอสมะขาม ปลากหมึกนึ่งมะนาว ทอดมันกุ้ง ฯลฯ หลังจากกินข้าวอิ่มแล้วได้เวลาย่อยสักหน่อยทีมงานเลยจัดพาลูกค้าไปชมถ้ำเขาบิน ระหว่างขี่ไปชมสองข้างทางเต็มไปด้วยเจ้าลิงจ๋อแสนซนกับป่าเขียวขจี ขี่ด้วยความเร็วสัก 80 กิโลเมตรเสพบรรยากาศอากาศดีๆ ทำให้การขี่ในครั้งนั้นเต็มไปด้วยความสุข ผมได้สูดอากาศแบบเต็มปอดสัมผัสกับสายลมที่มากระทบกับผิวหนังมันช่างแสนจะเย็นกว่าที่ใดๆ

อารัมภบทกันมาสักพักก็มาถึงยังถ้ำเขาบิน ค่าบัตรทางเข้าคนละ 20 บาท และมีไกด์นำเข้าถ้ำพาชมด้านใน ผมขอเตือนก่อนว่าไม่เหมาะสำหรับเด็กนะครับเพราะด้านล่างอากาศร้อน ออกซิเจนต่ำมากอาจจะหายใจไม่ทัน ด้านในสวยมากๆ ทางไกด์ได้บอกว่าหากถ้ำไหนมีอากาศที่ร้อนอบอ้าว จะเรียกว่าถ้ำเป็น ส่วนถ้ำที่มีอากาศเย็น จะเรียกว่าถ้ำตาย ดังนั้นถ้ำเขาบินแห่งนี้ก็คือถ้ำเป็นนั่นเอง

เดินกันมาสักพักก็ถึงทางออกสักที (เย้) หลังจากออกมาจากถ้ำทำให้รู้สึกว่าด้านออกอากาศเย็นมาก (ฮ่าๆ) ออกมาแล้วนั่งพักสักหน่อยพักกินน้ำเย็นๆ ที่ทางทีมงานจัดเตรียมเอาไว้ให้และเดินทางกลับมายังกรุงเทพฯกัน ทริปนี้ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านมากๆ นะครับที่ให้ความร่วมมือและให้ความสนใจในทริปครั้งนี้ หากมีข้อผิดพลาดประการใดทางทีมงานก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทริปหน้า Lambretta AllRide จะจัดทริปไปที่ไหนอีกติดตามกันให้ดีๆ ครับ

Related posts

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us

สนใจออกรถ Lambretta กับเรา