วันนี้ตัวแทนจำหน่าย Lambretta AllRide รามคำแหง | แจ้งวัฒนะจะพาทุกท่านไปชม tv commercial ของแลมเบรตต้าที่ชื่อ Lambre-Twist ที่ว่ากันว่าในยุค 60s ไม่มีโฆษณาทางทีวีชิ้นใดของค่ายรถมอเตอร์ไซค์ที่เจ๋งไปกว่าโฆษณาของแลมเบรตต้าอันนี้อีกแล้ว

โฆษณาชิ้นนี้แสดงโดยกลุ่มนักร้องสี่คนจากอิตาลีที่ชื่อ Quartetto Cetra โดยร้องเป็นภาษาอิตาเลี่ยนและได้ฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศอิตาลี (ในยุคนั้นทีวีจอสียังไม่เป็นที่แพร่หลายนัก)

Lambre-Twist , ตัวแทนจำหน่าย Lambretta

และนี่คือเนื้อเพลงครับ

“อาจารย์ วันนี้เราจะมาสร้างอะไรกันดี?”

“รถยนต์!”

“แต่รถยนต์ก็มีคนสร้างมาแล้วนะ”

“เราจะทำมันอีกหรือ?”

“ไม่!”

“งั้นทำอย่างอื่นดีกว่า”

“แล้วเราจะสร้างอะไรดี? สร้างอะไรดี?”

“มาสร้างรถไฟดีกว่า”

“แต่รถไฟก็มีคนสร้างไปแล้วนะ เขาว่ามันเกือบจะบินได้แล้ว”

“งั้นทำอย่างอื่นดีกว่า”

“แล้วเราจะสร้างอะไรดี? สร้างอะไรดี?”

“งั้นเรามาสร้างอะไรที่มันดูดี, อะไรที่มันเจ๋ง, อะไรที่มันคล่องแคล่ว, โก้และมีพลัง. เรามาสร้างสิ่งที่ทำให้มนุษย์มีความสุข, เอาล้อมาติดไว้ตรงนี้ เอาเครื่องยนต์แรงๆมาไว้ตรงนี้ เอาไฟหน้าสวยๆ, เอาแร็คพวงมาลัยและแตรที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ ที่มีเสียง บี๊ปๆ. เสียงแตรของมันจะดังไปในถนนทุกเส้น มันจะเป็นเหมือนผู้ป่าวประกาศให้ทุกคนได้รับรู้ถึงการมาถึงของรถสกู๊ตเตอร์สายพันธ์ุใหม่. มันจะมีดิสก์เบรกด้วยนะ, ดิสก์เบรก! เอาทุกอย่างมาผสมกันและนี่ก็คือ: รถสกู๊ตเตอร์ที่ทั้งมีคุณภาพ ปลอดภัยและแรง แลมเบรตต้าจะทำให้พวกเราทุกคนมีความสุข”

“แล้วเราจะทำอะไรต่อจากแลมเบรตต้าดีล่ะ?”

 

“ก็มาเต้นท่า Lambre-Twist นี่ไง!”

 

“คุณสามารถเต้น Lambre-Twist ตอนใส่กระโปรงขนสัตว์, คุณสามารถเต้นตอนมีผมหางม้า, หรือจะเต้น lambre-Twist ตอนอยู่บนชายหาดทรายสีขาวและในงาน Indian Night. ทุกคนเต้น Lambre-Twist. คนเล่นกีตาร์ เล่นกลอง เล่นทรัมเป็ต เล่นเบส ทุกคนเต้น Lambre-Twist. บนชายหาด ก็เต้น Lambre-Twist, ระหว่างทางไปทำงานก็เต้น Lambre-Twist, ระหว่างทางที่จะไปโบสถ์เพื่อไปแต่งงานก็เต้น Lambre-Twist”

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ฟังแล้วอยากจะหาแลมมาขี่สักคันกันหรือยังครับ! สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ตัวแทนจำหน่าย Lambretta AllRide หรือเข้ามาทดลองขี่ AllRide ทั้ง 2 สาขา รามคำแหง146 และ แจ้งวัฒนะ (เลี่ยงปากเกร็ด)

แปลและเรียบเรียงจาก https://jalopnik.com/lambre-twist-the-greatest-scooter-ad-ever-5679664

CTA-โปรโมชั่น

ติดต่อสอบถามหรือพูดคุยกับเรา

inbox

LINE