fbpx

Lambre-Twist: เพลงโฆษณารถสกู๊ตเตอร์ที่เจ๋งที่สุดจากแลมเบรตต้า!

วันนี้ตัวแทนจำหน่าย Lambretta AllRide รามคำแหง | แจ้งวัฒนะจะพาทุกท่านไปชม tv commercial ของแลมเบรตต้าที่ชื่อ Lambre-Twist ที่ว่ากันว่าในยุค 60s ไม่มีโฆษณาทางทีวีชิ้นใดของค่ายรถมอเตอร์ไซค์ที่เจ๋งไปกว่าโฆษณาของแลมเบรตต้าอันนี้อีกแล้ว

โฆษณาชิ้นนี้แสดงโดยกลุ่มนักร้องสี่คนจากอิตาลีที่ชื่อ Quartetto Cetra โดยร้องเป็นภาษาอิตาเลี่ยนและได้ฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศอิตาลี (ในยุคนั้นทีวีจอสียังไม่เป็นที่แพร่หลายนัก)และนี่คือเนื้อเพลงครับ

“อาจารย์ วันนี้เราจะมาสร้างอะไรกันดี?”

“รถยนต์!”

“แต่รถยนต์ก็มีคนสร้างมาแล้วนะ”

“เราจะทำมันอีกหรือ?”

“ไม่!”

“งั้นทำอย่างอื่นดีกว่า”

“แล้วเราจะสร้างอะไรดี? สร้างอะไรดี?”

“มาสร้างรถไฟดีกว่า”

“แต่รถไฟก็มีคนสร้างไปแล้วนะ เขาว่ามันเกือบจะบินได้แล้ว”

“งั้นทำอย่างอื่นดีกว่า”

“แล้วเราจะสร้างอะไรดี? สร้างอะไรดี?”

“งั้นเรามาสร้างอะไรที่มันดูดี, อะไรที่มันเจ๋ง, อะไรที่มันคล่องแคล่ว, โก้และมีพลัง. เรามาสร้างสิ่งที่ทำให้มนุษย์มีความสุข, เอาล้อมาติดไว้ตรงนี้ เอาเครื่องยนต์แรงๆมาไว้ตรงนี้ เอาไฟหน้าสวยๆ, เอาแร็คพวงมาลัยและแตรที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ ที่มีเสียง บี๊ปๆ. เสียงแตรของมันจะดังไปในถนนทุกเส้น มันจะเป็นเหมือนผู้ป่าวประกาศให้ทุกคนได้รับรู้ถึงการมาถึงของรถสกู๊ตเตอร์สายพันธ์ุใหม่. มันจะมีดิสก์เบรกด้วยนะ, ดิสก์เบรก! เอาทุกอย่างมาผสมกันและนี่ก็คือ: รถสกู๊ตเตอร์ที่ทั้งมีคุณภาพ ปลอดภัยและแรง แลมเบรตต้าจะทำให้พวกเราทุกคนมีความสุข”

“แล้วเราจะทำอะไรต่อจากแลมเบรตต้าดีล่ะ?”

 

“ก็มาเต้นท่า Lambre-Twist นี่ไง!”

 

“คุณสามารถเต้น Lambre-Twist ตอนใส่กระโปรงขนสัตว์, คุณสามารถเต้นตอนมีผมหางม้า, หรือจะเต้น lambre-Twist ตอนอยู่บนชายหาดทรายสีขาวและในงาน Indian Night. ทุกคนเต้น Lambre-Twist. คนเล่นกีตาร์ เล่นกลอง เล่นทรัมเป็ต เล่นเบส ทุกคนเต้น Lambre-Twist. บนชายหาด ก็เต้น Lambre-Twist, ระหว่างทางไปทำงานก็เต้น Lambre-Twist, ระหว่างทางที่จะไปโบสถ์เพื่อไปแต่งงานก็เต้น Lambre-Twist”

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ฟังแล้วอยากจะหาแลมมาขี่สักคันกันหรือยังครับ! สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ตัวแทนจำหน่าย Lambretta AllRide หรือเข้ามาทดลองขี่ AllRide ทั้ง 2 สาขา รามคำแหง146 และ แจ้งวัฒนะ (เลี่ยงปากเกร็ด)

แปลและเรียบเรียงจาก https://jalopnik.com/lambre-twist-the-greatest-scooter-ad-ever-5679664

Related posts

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us

สนใจออกรถ Lambretta กับเรา