อาจารย์อินสนธิ์-วงค์สาม”

การเดินทางนับหมื่นลี้บน Lambretta คู่ใจของ “อาจารย์อินสนธิ์ วงค์สาม”

ครบรอบตำนาน 60 ปี การเดินทางถึงจุดหมายเมืองฟอร์เรนท์ ประเทศอิตาลี จากท่วงทำนองแห่งการบรรจงสะบัดฝีแปรง…สู่การเดินทางนับหมื่นลี้บน Lambretta คู่ใจของ “อาจารย์อินสนธิ์ วงค์สาม”ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (ประติมากรรม) ปี 2542

อาจกล่าวได้ว่าสิ่งหนึ่งที่ขับเคลื่อนให้ชีวิตของมนุษย์เรามีจุดมุ่งหมายก็คือแรงบันดาลใจ ซึ่งสำหรับชีวิตที่ถูกร้อยเรียงด้วยการสรรสร้างผลงานศิลปะของ “อาจารย์อินสนธิ์ วงศ์สาม” มาตลอดแล้วนั้น การทุ่มเททั้งหยาดเหงื่อ และแรงกายให้กับการเดินทางไปโชว์งานศิลป์ยังประเทศที่ตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งศิลปะอย่าง “อิตาลี”🇮🇹 ตลอด 18 เดือน จึงเปรียบเสมือนกับการเติมเต็มจิตวิญญาณที่ขาดหายไปด้วยอุดมการณ์ศิลปินอันแรงกล้า

จากต้นน้ำ ณ ใจกลางเมืองหลวงอย่าง “ประตูน้ำ กรุงเทพฯ” สู่ปลายน้ำอย่าง “ฟลอเรนซ์ อิตาลี” ดินแดนบ้านเกิดของอาจารย์ศิลป์ พีระศรี ผู้ประสิทธิ์ประสาทองค์ความรู้ทางศิลปะให้แก่อาจารย์อินสนธิ์ การเดินทางของอาจารย์อินสนธิ์จึงเริ่มต้นด้วยการขอออกใบขับขี่สากล หนังสือรับรอง และเอกสารผ่านแดนจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และกรมตำรวจ เพื่อที่จะได้นำสกู๊ตเตอร์คู่ใจอย่าง “Lambretta TV175 Serie II” ออกไปโลดแล่นบนโลกกว้างได้อย่างมั่นใจ ซึ่งอาจารย์อินสนธิ์ได้เริ่มจากการดัดแปลง Lambretta ให้เหมาะกับการบรรทุกสัมภาระ และทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นกล่องบรรจุงานศิลป์ อุปกรณ์วาดภาพ และอุปกรณ์ซ่อมบำรุงต่าง ๆ โดยแรกเริ่มอาจารย์อินสนธิ์ได้บรรทุกผลงานไปมากกว่า 200 ชิ้นเลยทีเดียว

หลังจากอาจารย์อินสนธิ์ได้ผ่านร้อนผ่านหนาวข้ามเส้นทางสุดหฤโหดกว่า 20,000 กิโลเมตรจากกรุงเทพ ปีนัง กัลกัตตา เดลี เตหะราน อิสตันบูล เอเธนส์ คอร์ฟู บรินดิซี โรม จนมาถึงจุดหมายปลายทางอย่างฟลอเรนซ์ตามลำดับ อาจกล่าวได้ว่าเจ้า Lambretta TV175 Serie II ไม่แม้แต่จะออกอาการเกเรเลยสักนิดทั้งที่ผ่านมาทุกสภาพอากาศสุดปรวนแปรไม่ว่าจะเป็นหิมะหนาทึบ❄️ หรือทะเลทรายอันร้อนอบอ้าว🏜️ Lambretta จึงนับได้ว่าเป็นเพื่อนคู่ใจอันดีของอาจารย์อินสนธิ์ ที่เก็บบันทึกไว้ทุกภาพความประทับใจ และความทรงจำอันล้ำค่าตลอดการเดินทางร่วม 18 เดือน

พวกเรา allRIDE จึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกท่านสามารถบรรลุความฝันได้อย่างอาจารย์อินสนธิ์ วงศ์สาม และออกไปโลดแล่นบน Lambretta คู่ใจได้อย่างมั่นใจ

ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ https://www.facebook.com/InsonWongsamArtgallery

Related posts

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us

สนใจออกรถ Lambretta กับเรา