ส่องการแต่งตัวกับรถ Lambretta สกู๊ตเตอร์คู่ใจ

ส่องการแต่งตัวกับรถสกู๊ตเตอร์คู่ใจอย่างอย่าง Lambretta

Lambretta รถ scooter คลาสสิคในตำนานกว่า 70 ปี กับกลิ่นไอเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าสองล้อสุดเท่จากประเทศอิตาลี ที่หลายคนเกิดความหลงไหลในมนต์เสน่ห์ความเป็นคลาสสิคไปแล้ว  แลมเบสต้ามักแฝงไปกับการแต่งตัวสไตล์คลาสสิคให้เข้ากับรถที่หลายคนชื่นชอบ ส่วนหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันและเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมลุคให้ดูเท่ คงหนีไม่พ้นแฟชั่นการแต่งกายสุดวินเทจผสมผสานความเป็นคลาสสิคแบบโมเดิร์น เมื่ออยู่บนมอเตอร์ไซค์คันโปรด

เสื้อผ้า ในยุคเก่าจะเห็นว่าสาวๆส่วนใหญ่นิยมใส่กระโปรงยาว เสื้อผ้าที่มีสีสันสะดุดตา รองเท้าหุ้มส้นดูดี ที่สามารถนั่งรถได้อย่างสะดวก ปัจจุบันจะเน้นการแต่งให้ดูเท่และทันสมัย เน้นความคล่องตัว ส่วนผู้ชายสกู๊ตเตอร์ในสมัยก่อนจะนิยมแต่งกายมิดชิดด้วยสูทเท่ๆ เสื้อและกางเกงที่พอดีตัว ดูเนี้ยบ  รองเท้าสำหรับผู้ชายนิยมใส่เป็นรองเท้าหนัง แต่ในปัจจุบันจะนิยมใส่รองเท้าที่ให้ความสบาย  ใส่แว่น นำ Accessory เข้ามามากมาย ตามสไตล์ความชอบที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความมั่นใจเมื่อออกเดินทางไปกับรถคันโปรด

ตัวอย่างสไตล์การแต่งตัวของสาวๆ

แลมเบรตต้า สกู๊ตเตอร์

1. สวมเอี๊ยมเท่ๆกับรองเท้าผ้าใบ

2. เสื้อคลุมแจ็คเก็ตกางเกงยีนส์ ดูดี ทันสมัย

3. เสื้อยืดกางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ หรือจะเป็นชุดที่ตัดกับสีรถทำให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

4. เสื้อผ้าสีสันสดใสดูสบายตา เมื่อได้ออกเดินทางไปกับรถคันโปรดแล้วนั้นยิ่งทำให้สนุกมากขึ้น

5. กางเกงขายาว รองเท้าหุ้มส้น เสื้อผ้าสีสันสดใส ออกแนววินเทจเข้ากับรถ

ตัวอย่างสไตล์การแต่งตัวของหนุ่มๆ แลมเบรตต้า สกู๊ตเตอร์

1.เสื้อยืดวินเทจลวดลายส่วนใหญ่ของเสื้อยืดวินเทจนั้น จะเป็นลายกราฟฟิค ตัวหนังสือต่าง ๆ ที่ดู Retro หรือ จะเป็นการพิมพ์ลายวงดนตรีร็อคและผู้มีชื่อเสียงในยุค 70s-90s

2. เลือกการแต่งตัวสไตล์วินเทจด้วยไอเท็มคลาสสิคอย่าง “ ยีนส์ ” ที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปนานแค่ไหนแต่ยีนส์ก็ยังคงได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัย

3. การ Mix & Match กับแทบทุกลุคก็คือ หมวกที่เสริมความเท่ ดูดี เรียบโก้

ภาพจาก : สมาคมคนบ้าสกู๊ตเตอร์แห่งประเทศไทย (สบสท)

4. สวมใส่เสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายกับกางเกงขายาวสีเรียบ ๆ รองเท้าผ้าใบที่โทนสีเข้ากับชุด

5. กางเกงขาบาน หรือ กางเกงขาม้า ทั้งแบบที่เป็นยีนส์หรือกางเกงผ้าสีสันเจ็บ ๆ ตามสไตล์ยุค 70s’ มา Mix & Match เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดเท่ ๆ

สำหรับเอสเซสเซอร์รี่ในการแต่งกายให้ดูหล่อสวยมากขึ้น ก็จะมีตั้งแต่ หมวกกันน็อค แว่นตา ผ้าโพกหัว ผ้าบัฟหน้า สร้อยข้อมือ ที่จะสามารถเสริมความมั่นใจในการขับขี่รถคันโปรดให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ส่วนใหญ่การพบปะกันของชาวสกู๊ตเตอร์จะเป็นการรวมตัวเพื่อ พูดคุย สังสรรค์ ตามสไตล์เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ รวมถึงการพูดคุยกันถึงเรื่องสไตล์ความชอบของรถ การตกแต่งรถ ส่วนในเรื่องของการแต่งกายและการเลือกรถคันโปรดของแต่ละคนนั้น ก็สามารถเล่าเรื่องราว รสนิยม และตัวตนของบุคคลนั้น ได้อย่างลึกซึ้งและมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป

ภาพจาก : Lambretta Thailand Cafe

 

อย่างไรแล้วการแต่งตัวในแต่ละสไตล์ ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ทั้งนี้การแต่งตัวในแต่ละสไตล์ยังสามารถสื่ออารมณ์ บ่งบอกความเป็นตัวเองของบุคคลนั้นๆและย่อมมีเสน่ห์ในตัวหากได้อยู่บน Lambretta สกู๊ตเตอร์สุดเท่ยิ่งน่าจับมอง เป็นความลงตัวที่เข้ากันตามฉบับของ Lambretta

นี่แหละคือสิ่งที่น่าค้นหาและรอให้คุณเข้าไปสัมผัส แล้วคุณจะหลงรักความเป็นคลาสสิคในตำนานอย่าง แลมเบรตต้า สกู๊ตเตอร์ ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทันสมัยและคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่เสมอมา สัมผัสเอกลักษณ์ความเป็น แลมเบรตต้า สกู๊ตเตอร์ ได้ที่ Lambretta Allride แล้วคุณจะหลงรักเสน่ห์ของรถคลาสสิคในตำนาน

 

Related posts

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us

สนใจออกรถ Lambretta กับเรา