allRIDE-TripLamตะลุยเมืองพัทยา-

allRIDE Camp #TripLamตะลุยเมืองพัทยา

ความมันส์และความสนุกกลับมาอีกครั้งกับกิจกรรม allRIDE Camp ที่จะพาเหล่าสาวกสกู๊ตเตอร์ Lambretta ไปที่พัทยา หลังจากที่ห่างหายไปนาน ทริปแรกของปีจัดขึ้นเมื่อวันที่ 22-23 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา

ช่วงเช้าเรานัดรวมพลกันที่ allRIDE สาขา รามคำแหง 146 เพื่อเตรียมความพร้อมและทำความเข้าใจในการเดินทางครั้งนี้ รวมไปถึงทำความเข้าใจภาษามือที่เราจำเป็นต้องใช้ในการเดินทาง เมื่อทำความเข้าใจกันอย่างดีถึงเวลาเดินทางกันแล้ว !! ใช้เส้นทางสุวรรณภูมิเพื่อทะลุไปยังบางนาซึ่งเป็นเส้นทางหลักที่ใช้เดินทางไปพัทยาในครั้งนี้

คาเฟ่ Hidden lab (1)

หลังจากเดินทางกันมาเหนื่อยๆ อากาศร้อนๆ แบบนี้คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้กินน้ำหวานๆ เรามาพักกันที่คาเฟ่กันดีกว่าครับ คาเฟ่ที่เรามาแวะพักคือ Hidden Lab คาเฟ่ติดทะเลบรรยากาศดีมีทั้งพื้นที่ด้านในและด้านนอกให้ได้ถ่ายรูปกัน นอกจากคาเฟ่สวยๆ กับบรรยากาศดีๆ แล้วทางทีมงานได้เตรียมกิจกรรมเรียกน้ำย่อยเอาไว้ให้กับลูกค้าอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมนี้ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนอย่าง Real Helmet นำของรางวัลมาร่วมในครั้งนี้ 

 

เกือบลืมไปเลยครับก่อนจะมาถึงคาเฟ่นี้ทาง allRIDE พาลูกค้า Lambretta ไปถ่ายรูปรวมกับมุมสวยๆ ที่สะพานปลากัน ซึ่งจุดนนี้จะเป็นสุดที่เขานำปลาขึ้นฝั่ง จุดนี้เราจะได้บรรยากาศทะเล ตัดกับท้องฟ้าสวยๆ

allride พา Lambretta ตะลุยเมืองพัทยา (11)

ถึงเวลาเที่ยงก็ต้องหาอะไรทานกันสักหน่อย ครั้งนี้ทีมงาน allRIDE เลือกร้านอาหารโสเหล่เป็นร้านอาหารของ พี่อาร์ท ซึ่งก็เป็นหนึ่งในสาวก Lambretta X300 เช่นกัน อาหารอร่อยสุดๆ ใครที่แวะทานอย่าลืมสั่งไก่ย่างกินด้วยนะ ขอบอกเลยว่าไก่รสชาติดีมากๆ นอกจากนี้ยังมีต้มยำรวม, คะน้าปลาเค็ม, หมูกระเทียม ฯลฯ อีกด้วยเรียกได้ว่ากินกันจนอิ่มอย่างแน่นอน

อีกจุดที่ allRIDE พาลูกค้าไปคือ เกาะลอย จุดนี้เราจะมาเล่นกิจกรรมกันซึ่งของรางวัลได้รับการสนับสนุนจาก Michelin

หลังจากเล่นกิจกรรมและเที่ยวกันจนเหนื่อยแล้วก็ถึงเวลาที่จะเข้าห้องพักเพื่อพักผ่อนกันเสียที ไปกับ allRIDE จะธรรมดาได้ไง ทางทีมงานได้เลือก HT9 Hotel ซึ่งเป็นที่พักใกล้หาดพัทยา บรรยากาศในช่วงกลางคืนดีมากๆ แถมทางโรงแรมอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดีจัดสถานที่จอดรถและปิด Private ชั้นดาดฟ้าให้เลย อาหารอร่อย บรรยากาศดีๆ แบบนี้ต้องมากับ allRIDE เท่านั้น

allride พา Lambretta ตะลุยเมืองพัทยา (21)

ในช่วงกลางคืนนอกจากทานอาหารเย็นแล้วยังมีกิจกรรมสนุกๆ ลุ้นรับของรางวัลมากมายจาก allRIDE และผู้สนับสนุนอย่าง Ral Helmet, Michelin อีกด้วย เรียกได้ว่ามาทริปนอกจากจะได้รูปสวยๆ แล้วยังมีลุ้นได้ของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านกันอีกด้วย

 

เช้าวันที่ 23 ก่อนเดินทางกลับ allRIDE พาลูกค้า Labretta ไปร่วมเชียร์และให้กำลังใจกับพี่หนุ่ม แลมกล้วย ที่ลงแข่งขันในรุ่น Scooter 300-350cc. Open A,B โดยใช้ Lambretta X300 ในการลงแข่งครั้งนี้ โดยจะแข่งทั้งหมด 6 รอบสนาม ซึ่งพี่หนุ่มของเราได้เข้าเป็นอันดับ 1 ในคลาส B 

หลังจากเดินทางออกจากสนามถึงเวลากลับ แต่ก่อนกลับเรามีแวะอีกหนึ่งคาเฟ่สวยๆ ซึ่งใช้โรงเรียนเก่ามาทำเป็นคาเฟ่ชื่อ Old Scool คาเฟ่ บรรยากาศภายในเป็นโรงเรียนอนุบาลที่มีห้องเรียนแต่ละห้องโดยในห้องจะมีของใช้เช่น โต๊ะ เก้าอี้นักเรียน โต๊ะทำงานของครู ซึ่งเหมาะสำหรับสายถ่ายรูปอย่างมากใครอยากไปเดี๋ยวผมแปะพิกัดเอาไว้ให้สามารถตามไปกันได้เลยครับ

 

และนี่ก็เป็นทริปสุดมันส์ที่ allRIDE ได้ตั้งใจจัดขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าชาว Lambretta ทุกท่าน ใครที่อยากไปร่วมกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมในครั้งหน้าได้ที่ facebook.com/lambrettaallride ได้เลยครับ

 

ก่อนเราจบสำหรับท่านทีเดินทางไกลๆ สิ่งที่ควรมีติดรถเอาไว้เผื่อในกรณีฉุกเฉินได้แก่ สายพาน ชุดปะยางกันรั่ว น้ำมันเครื่อง สิ่งเหล่านี้ควรมีติดรถเอาไว้เพื่อให้การเดินทางไม่สะดุด

Related posts

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us

สนใจออกรถ Lambretta กับเรา