allRIDE-Camp-Lamเยือนระยอง

allRIDE CAMP ตอน Lamเยือนเมืองสุนทรภู่

เมื่อวันที่ 22-23 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา allRIDE ได้มีการจัดกิจกรรมพาเหล่าผู้รัก Lambretta ไปเยือนธรรมชาติกันที่ จังหวัด ระยอง เมืองสุนทรภู่ และมีเรื่องราวมากมาย ต้องบอกเลยครับว่าระยองยังเป็นเมืองที่สวยและน่าเที่ยวอยู่เหมือนเดิม เรื่องราวการเดินทางจะเป็นอย่างไรไปอ่านพร้อมๆ กันเลยครับ

เริ่มต้นวันเดินทางเรารวมตัวกันที่ allRIDE Lambretta รามคำแหง144 ในช่วงเช้าเรามีการนัดเจอรวมพล และทำความเข้าใจในการเดินทางครั้งนี้ก่อนเริ่มเดินทางกัน รวมไปถึงนัดแนะท่าทางต่างๆ ที่จำเป็นต่อการขับขี่ เส้นทางที่เราจะใช้ในการเดินทางครั้งนี้จะเป็นเส้นสุวรรณภูมิ ทะลุไปบางนา-ตราด ซึ่งเป็นเส้นทางประจำที่ใช้ในการเดินทาง งานนี้มีผู้ร่วมเดินทางมากกว่า 15 คัน มีตั้งแต่รุ่น V125 ไปจนถึง X300

ในการเดินทางในแต่ละครั้งทางทีมงานได้มีการวางแผนจุดพักเอาไว้เป็นระยะเพื่อให้ไม่เหนื่อยจนเกินไปสำหรับรถเล็ก และเป็นการแวะเติมน้ำมัน

จุดแรกที่พาลูกค้าไปเป็นเรือหลวงจักรีนฤเบศร จอดอยู่ที่ท่าเรือจุกเสม็ดฐานทัพเรือสัตหีบ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าไปถ่ายรูปเข้าได้เฉพาะคนไทยเท่านั้น เพื่อนๆ สามารถขึ้นไปถ่ายรูปที่ดาดฟ้าเรือได้มีพื้นที่กว้างขวาง มองเห็นทะเลตัดกับท้องฟ้าได้อย่างชัดเจน

หลังจากแวะถ่ายรูปกันแล้วกว่าจะเสร็จก็เกือบเที่ยงได้เวลาข้าวเที่ยง ทีมงานพาลูกค้าไปทานข้าวเที่ยงกันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวพรชัยลูกชิ้นปลา ขอบอกเลยว่าอร่อยมากๆ แถมเขามีติ่มซำเอาไว้ให้ทานด้วย

กินข้าวเสร็จเราไปหาของหวานกินกันต่อดีกว่า และที่ที่เราจะพาลูกค้าไปนั่นก็คือร้าน Cherocco Beach Club บรรยากาศดีมากๆ แถมทางร้านมีห้องสำหรับต้อนรับเฉพาะชาว Lambretta ที่ไปทริปกับเราในครั้งนี้ด้วย จุดนี้เราจะให้ลูกค้าได้แวะพักดื่มกาแฟ ตากแอร์เย็นๆ  ร้านตกแต่งเเป็นโทนสีขาวมีพื้นที่โล่งแถมสาวๆ ต้องชอบแน่ๆ เพราะมีจุดถ่ายรูปหลายมุมรอให้สาวๆ ไปถ่ายรูปอยู่

เดินทางมาเกือบทั้งวันถึงเวลาพักผ่อนกันแล้ว (เย่ๆ แอดเมื่อยทั้งตัวเลย) สถานที่พักผ่อนที่ทางทีมงานเตรียมเอาไว้ให้กับลูกค้า The Stories Resort เดอะ สตอรี่ส์ รีสอร์ต ระยอง ก่อนช่วงเย็นเราจะไปกินข้าวกัน

ช่วงเย็นทางทีมงานได้เตรียมร้านอาหารอร่อยๆ เอาไว้ให้กับเพื่อนๆ ที่มาทริปกับเราเอาไว้นั่นคือ ภูเขาทองซีฟู้ด สาขา2 ท่าเรือนวลทิพย์ บ้านเพ ระยอง ขอบอกเลยว่าอาหารอร่อยมากๆ บรรยากาศติดริมทะเลสัมผัสลมทะเลอ่อนๆ ที่พัดเข้ามาพร้อมเล่นกิจกรรมแจกของรางวัลมากมาย และรางวัลใหญ่เป็นหมวกกันน็อค Real Helmet รุ่น Storm

และนี่ก็เป็นเรื่องราวการเดินทางเล็กๆ น้อยๆ ที่นำมาฝากให้กับเพื่อนๆ กันเป็นอย่างไรกันบ้างครับอ่านมาถึงตรงนี้อยากไปสนุกด้วยกันไหม? ถ้าอยากไปสนุกด้วยกันสามารถติดตามข่าวสารรวมไปถึงทริปล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ lambrettaallride.com และเพจ allRIDE Lambretta

Related posts

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us

สนใจออกรถ Lambretta กับเรา